TikTok có hy vọng cho một khởi đầu mới vào Ấn Độ thông qua Microsoft không?

Câu chuyện TikTok còn lâu mới kết thúc. Tuần trước, các báo cáo cho thấy Microsoft có khả năng mua lại TikTok vì chính phủ Hoa Kỳ do Donald Trump lãnh đạo đang nghĩ về việc áp đặt lệnh cấm đối với ứng dụng Trung Quốc. Trong một sự phát triển lớn, Microsoft đã xác nhận quan tâm đến việc mua ứng dụng video ngắn từ chủ sở hữu hiện tại ByteDance, một công ty công nghệ internet đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh.

Microsoft có kế hoạch mua lại TikTok

Microsoft muốn hoàn thành các cuộc thảo luận liên quan đến việc mua lại TikTok với ByteDance trước ngày 15 tháng 9 năm 2020, sau khi tham khảo ý kiến ​​của Tổng thống Trump. Xác nhận của Microsoft được đưa ra sau cuộc họp giữa Trump và CEO Satya Nadella của Microsoft.
“Following a conversation between Microsoft CEO Satya Nadella and President Donald J. Trump, Microsoft is prepared to continue discussions to explore a purchase of TikTok in the United States,” - Microsoft tuyên bố.
“It [Microsoft] is committed to acquiring TikTok subject to a complete security review and providing proper economic benefits to the United States, including the United States Treasury.”

Do thỏa thuận này, Microsoft sẽ kết thúc việc sở hữu các hoạt động của TikTok tại các thị trường chọn lọc bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và nội địa hóa dữ liệu, Microsoft cho biết họ sẽ đảm bảo rằng dữ liệu riêng tư của người dùng Mỹ của TikTok sẽ bị xóa khỏi các máy chủ bên ngoài quốc gia sau khi được chuyển và sẽ ở lại Hoa Kỳ.

Microsoft có giúp TikTok trở lại Ấn Độ?

Vào tháng 6, Bộ Công nghệ Thông tin của Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc với lý do an ninh quốc gia. Kể từ đó, TikTok không có sẵn để tải xuống thông qua các cửa hàng ứng dụng cũng như dịch vụ trong nước.

Cả Ấn Độ và Mỹ đều là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok. Theo SensorTower, TikTok là ứng dụng không chơi game được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 6 năm 2020 với Ấn Độ và Hoa Kỳ đóng góp lần lượt 18,8% và 8,7% tổng số lượt tải xuống toàn cầu của TikTok. Do đó, câu hỏi được đặt ra: TikTok có hy vọng cho một khởi đầu mới vào Ấn Độ thông qua Microsoft không?

Nếu Microsoft kết thúc việc mua TikTok, gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond có khả năng sẽ hồi sinh các hoạt động tại Ấn Độ hiện không còn tồn tại của TikTok. Microsoft vẫn chưa làm rõ vị trí của mình đối với các hoạt động tại Ấn Độ của TikTok.

Ấn Độ là một phương tiện truyền thông xã hội và thị trường Internet khổng lồ bằng mọi cách. Ngoài TikTok, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Facebook, WhatsApp, Instagram và nhiều công ty công nghệ khác. Chỉ riêng với lý do đặc biệt này, Microsoft khó có thể bỏ lỡ cơ hội vàng này để kiếm tiền từ những quảng cáo truyền thông xã hội hiện có ở nước này.

Bên cạnh đó, một cuộc tranh luận xung quanh việc TikTok được quản lý bởi một công ty Mỹ và TikTok được quản lý bởi một công ty Trung Quốc sẽ là một yếu tố quyết định rất lớn đằng sau tương lai và sự sống còn của TikTok ở Ấn Độ.

Microsoft đang có chiến lược mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ. Tháng trước, công ty phần mềm đã vạch ra kế hoạch mở cơ sở đầu tiên của mình ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ để mở hàng ngàn cơ hội việc làm mới ở bang đông dân nhất nước này.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này