Tiện ích Firefox mang đến khả năng dịch tích hợp giống như Google Chrome

Một tiện ích bổ sung của bên thứ ba mới cung cấp cho người dùng Firefox các chức năng dịch tích hợp giống như Google Chrome. Firefox có lẽ là một trong những trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư và tối ưu hóa cao dành cho PC, điện thoại di động và tai nghe AR/VR. Nhưng cho dù nó có phổ biến đến đâu, Firefox vẫn tiếp tục thiếu hỗ trợ cho một số tính năng thiết yếu. Một tính năng quan trọng như vậy hiện đang thiếu trong Firefox là một trình dịch tích hợp. (Chúng tôi hy vọng mọi người Mozilla đang lắng nghe).

Tiện ích Translate Web Pages có sẵn cho Firefox

Các trình duyệt web hiện đại như Chrome và Edge cung cấp cho người dùng một trình dịch tích hợp, cho phép họ dịch bất kỳ trang web nào mà không cần chuyển tab, không giống như trong Firefox. Tất cả những gì họ cần làm là nhấp chuột phải vào các trang web họ muốn dịch sang ngôn ngữ ưa thích của họ.

Được xuất bản bởi nhà phát triển bên thứ ba Filipe Ps, một trang web dịch bổ trợ của Firefox mang các chức năng dịch thuật tích hợp giống như Google Chrome cho Firefox. Đây là cách nó làm việc:

Ngay khi người dùng cài đặt bổ trợ Dịch trang web cho Firefox, họ có thể định cấu hình ngôn ngữ đích. Tiếng Anh ngôn ngữ đích mặc định cho tiện ích bổ sung này. Nó cung cấp cho người dùng hai dịch vụ dịch thuật để lựa chọn: Google Yandex Translate.

Bạn có thể chọn xem bạn có muốn xem tùy chọn dịch trang trong menu ngữ cảnh hay không.
Khi bạn hoàn tất thiết lập tiện ích bổ sung, bạn sẽ có thể dịch các trang web mà không cần chuyển tab. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào các trang web tương tự Chrome và Edge. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để dịch các trang web sang ngôn ngữ mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, tiện ích bổ sung này yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu của bạn cho tất cả các trang web. Theo Mozilla, các tiện ích mở rộng tìm kiếm quyền truy cập vào dữ liệu trên trang của bạn có thể đọc nội dung của bất kỳ trang web nào bạn truy cập cũng như dữ liệu bạn nhập vào các trang web đó bao gồm tên người dùng và mật khẩu. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thận trọng với rủi ro của riêng bạn.

Người dùng quan tâm có thể cài đặt bổ trợ Translate Web Pages lên Firefox bằng cách điều hướng đến addons.mozilla.org

Microsoft Edge đánh bại Mozilla Firefox

Trình dịch tích hợp là một chức năng cơ bản nhưng cần thiết có sẵn trong các ứng dụng trình duyệt web hiện đại như Google Chrome và Microsoft Edge. Trên thực tế, việc không có trình dịch tích hợp có thể là một trong những lý do khiến người dùng dường như thường thích Chrome và Edge hơn Firefox.

Theo số liệu NetMarketShare gần đây, Edge đã đánh bại Firefox để trở thành trình duyệt máy tính để bàn được sử dụng nhiều thứ hai sau Google Chrome vào tháng 7 năm 2020.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này