Microsoft Cortana sẽ ngừng hoạt động trên một số thiết bị vào năm tới

Microsoft đã quyết định tắt dịch vụ trợ lý kỹ thuật số Cortana cho các thiết bị Android và iOS. Ngoài các ứng dụng di động, Microsoft cũng sẽ chấm dứt hỗ trợ Cortana trên loa thông minh Harman Kardon Invoke. Nếu điều đó là không đủ, Microsoft đang xem xét lại trợ lý kỹ thuật số của mình đến một mức độ mà công ty không gặp vấn đề gì khi loại bỏ chức năng Cortana ban đầu khỏi Tai nghe Surface thế hệ đầu tiên. Tất cả những thay đổi này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ năm tới.

Microsoft định nghĩa lại chiến lược Cortana

Microsoft cho biết Cortana sẽ tiếp tục xác định lại bản chất của trợ lý kỹ thuật số, nhờ các trải nghiệm hỗ trợ AI mới của họ trong Microsoft 365. Theo Microsoft, những thay đổi này đang tăng tốc năng suất để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tăng năng suất đến một mức đáng kể.

Thông báo chiến lược mới cho trợ lý kỹ thuật số của mình, Microsoft đã viết:
“As we make this shift toward a transformational AI-powered assistant experience in Microsoft 365, we need to adjust our focus areas of innovation and development to give our customers assistance where they need it most. As a result, we are making changes to some U.S. consumer-centric features and functionalities with lower usage.”
Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ cho tất cả các kỹ năng Cortana của bên thứ ba vào ngày 7 tháng 9 năm 2020. Đầu năm tới, Microsoft cho biết họ sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Cortana cho Android iOS. Sự phát triển này là một phần trong bước đi chiến lược của công ty nhằm tăng cường sự tham gia của người dùng với các trải nghiệm tập trung vào năng suất mới.

Những trải nghiệm này cho phép người dùng quản lý Lịch và email của họ, tham gia các cuộc họp, trong số những thứ khác.

Tương lai của Microsoft Cortana

Người dùng Harman Kardon bị ảnh hưởng bởi thay đổi sắp tới có thể sử dụng gói chuyển đổi thiết bị hỗ trợ Bluetooth được thiết kế bởi Microsoft và Harman Kardon. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục nghe nhạc, podcast và đài phát thanh yêu thích của họ trên Invoke qua Bluetooth. Microsoft cũng đang cung cấp cho khách hàng chọn ở Mỹ một thẻ quà tặng $50.

Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng trải nghiệm Cortana nâng cao vào Windows 10, Outlook mobile và Microsoft Teams mobile trong những ngày tới.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này