Google Chrome thêm tính năng Tab Search để giúp người dùng tìm các tab, cửa sổ đã mở

Hãy tưởng tượng bạn có quá nhiều tab và cửa sổ mở trong Chrome cùng một lúc. Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí chỉ một tab hoặc cửa sổ bạn muốn? Đôi khi, làm việc với quá nhiều tab được mở trong Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào cho vấn đề đó có một nhược điểm lớn. Khi bạn tiếp tục mở nhiều tab hơn, việc tìm và chuyển sang đúng tab sẽ khó khăn hơn không kém.

Vào tháng 5, Chrome đã đơn giản hóa hoạt động với quá nhiều tab ở một mức độ nào đó bằng cách giúp tổ chức chúng dễ dàng hơn nhờ vào Tab Groups. Tính năng này không chỉ cho phép người dùng gắn nhãn các tab và gán mã màu cho chúng mà còn giữ các tab tương tự gần nhau. Nhưng vẫn không có cách nào bạn có thể tìm kiếm các tab đã mở. Bây giờ, đây là điều mà Google Chrome đang giải quyết trong phiên bản sắp tới.

Google Chrome để giới thiệu Tìm kiếm Tab

Google Chrome đang làm việc để giới thiệu tính năng Tìm kiếm Tab mới trong bản phát hành sắp tới. Như tên cho thấy, tính năng Tìm kiếm tab sắp tới của Chrome sẽ cho phép người dùng tìm kiếm các tab họ đã mở trong trình duyệt Chrome của họ. Ngoài các tab đã mở, tính năng Tìm kiếm tab cũng sẽ kết hợp các Nhóm tab và cửa sổ trong Chrome.

Tìm kiếm trên Google Chrome Tab: Nó sẽ hoạt động như thế nào?

Tìm kiếm Tab được cho là một tính năng chính liên quan đến nhiều công việc UI / UX. Mặc dù việc triển khai thực tế vẫn chưa rõ ràng, tính năng Tìm kiếm Tab có thể được truy cập thông qua nút Bubble View trên thanh công cụ của trình duyệt.

Đi theo mã hiện có trên Chromium Gerrit, Chrome sẽ thêm nút thanh công cụ mới để gọi tính năng Tìm kiếm tab. Nhấp vào nút này sẽ mở chế độ xem bong bóng sẽ kết hợp với hộp tìm kiếm. Bạn có thể nhập các từ khóa liên quan đến một tab bạn muốn chuyển sang.

Phím tắt: Ctrl + Shift + E

Từ hiểu biết khá hạn chế của chúng tôi về Tab Search tại thời điểm này, ngoài việc tìm kiếm các tab và chuyển sang chúng, Tab Search sẽ cung cấp cho người dùng một tùy chọn để đóng các tab. Theo mã nguồn của nó, Tab Search có thể được gọi bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + E.

Tab Search sử dụng Mojo IPC

Tab Search sử dụng hệ thống Inter-process Communication (IPC) mới của Google Chrome, đây là một cơ chế tương đối mới cho phép các quá trình Chrome khác nhau giao tiếp với nhau. Mojo nhanh hơn 24 đến 34% so với Chrome IPC truyền thống tùy thuộc vào nền tảng.
Theo các kỹ sư Chrome làm việc trên Tab Search, việc sử dụng Mojo tổng thể ở đây hoàn toàn nhằm mục đích thử nghiệm để đánh giá mức độ dễ sử dụng Mojo. Khi Tab Search ra mắt gần, các kỹ sư của Chrome dự kiến ​​sẽ làm sáng tỏ hơn về Mojo IPC.

Các kỹ sư của Google Chrome đã tích cực làm việc trên tính năng Tab Search kể từ ít nhất là tháng 5 năm 2020. Vẫn còn phải xem liệu Tab Search có khả dụng trên Microsoft Edge dựa trên Chromium trong tương lai hay không.

Google Chrome có thể sẽ giới thiệu tính năng Tab Search v86 Beta/Stable.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này