Cách tạo biểu đồ Histogram trong Microsoft Excel

Microsoft Excel có khả năng làm được nhiều thứ và bao gồm khả năng tạo biểu đồ một cách tương đối dễ dàng. Không phải ai cũng biết cách tạo Biểu đồ, nhưng có thể sẽ có lúc cần đến kỹ năng này. Câu hỏi lớn đặt ra là các thủ tục tạo biểu đồ là gì? May mắn thay, chúng ta sẽ thảo luận điều này ngày hôm nay. Bây giờ, chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng nó không khó để thực hiện. Nhưng trước tiên, chúng ta phải giải thích biểu đồ là gì cho những người chưa bao giờ nghe nói về nó trước đây.

Cách tạo biểu đồ trong Excel

OK, vì vậy biểu đồ là một loại biểu đồ đặc biệt được sử dụng chủ yếu trong thế giới toán học và thống kê. Lưu ý rằng biểu đồ có xu hướng biểu thị tần suất xuất hiện của một số hiện tượng có sẵn trong một phạm vi giá trị cụ thể.

Trong khi Microsoft Excel là công cụ chính được sử dụng để tạo biểu đồ, người dùng có thể tận dụng ngôn ngữ lập trình R cho các phương pháp tạo biểu đồ nâng cao hơn nếu họ muốn.

1. Thêm dữ liệu của bạn vào Excel

Trước khi bạn cố gắng tạo biểu đồ, trước tiên bạn phải thêm dữ liệu cần thiết vào Excel. Chúng tôi sẽ giả sử dữ liệu được lưu vào ổ cứng của bạn, vì vậy chỉ cần kích hoạt Excel sau đó điều hướng đến Mở, tìm tài liệu và mở nó ngay lập tức.

Khi tài liệu được mở, hãy kiểm tra xem dữ liệu có chính xác không, chỉnh sửa nếu cần, sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

2. Nhấp vào tab Insert để tạo biểu đồ

Sau đó, bạn được yêu cầu chọn tab Insert ở đầu tài liệu Excel của mình. Phần này khá phổ biến đối với người dùng Excel vì nó chứa rất nhiều tính năng được sử dụng hàng ngày.

Để tạo biểu đồ cho tệp của bạn sau khi chọn Insert, vui lòng nhấp vào phần Charts và từ đó nhấp vào See All Charts.
Một cửa sổ sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất. Từ đó, bạn sẽ muốn cuộn xuống từ bên trái cho đến khi bạn gặp Biểu đồ. Nhấp vào nó, sau đó chọn loại biểu đồ histogram cần thiết. Cuối cùng, nhấn nút OK và xem biểu đồ xuất hiện trên tài liệu của bạn.

3. Định dạng biểu đồ histogram

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể để nguyên biểu đồ histogram, nhưng trong một số trường hợp, cần thay đổi. Đây là lúc định dạng phát huy tác dụng.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn tùy chọn Format Axis, từ đó Excel sẽ cố gắng xác định các nhóm để sử dụng cho biểu đồ histogram của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cần thực hiện các thay đổi ở phần này hoặc chính mình, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.
OK, vì vậy khi nói đến định dạng biểu đồ, bạn phải nhấp chuột phải vào biểu đồ, sau đó chọn Format Axis từ menu.

Một tập hợp các tùy chọn mới sẽ xuất hiện ở bên phải, cho phép người dùng thực hiện các thay đổi đối với biểu đồ.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này