Cách sử dụng PDF Data Connector trong Excel để nhập dữ liệu PDF vào bảng tính

Nhập dữ liệu từ tài liệu PDF vào bảng tính Excel đã trở nên dễ dàng hơn nhờ có PDF Data Connector. Tương tự như bất kỳ nguồn dữ liệu nào khác trong Excel, người đăng ký Office 365 hiện có thể thiết lập kết nối giữa Excel và tài liệu PDF. Bằng cách này, người dùng chọn dữ liệu họ muốn nhập vào bảng tính Excel. Nhập dữ liệu PDF vào bảng tính Excel là một phần của tính năng Get & Transform của Excel.

Cách sử dụng PDF Data Connector trong Microsoft Excel

Để có thể sử dụng Excel’s PDF importer feature, bạn phải kết nối tài liệu PDF với bảng tính Excel mà bạn đang làm việc. Sau đây là các bước sẽ hướng dẫn người dùng Office 365 cách thiết lập kết nối giữa tài liệu PDF và bảng tính Excel, bắt đầu bằng:
  • Tạo một bảng tính Excel mới.
  • Mở menu Get Data từ tab Data trên ribbon.
  • Select From File > From PDF.
  • Định vị tài liệu PDF bạn muốn sử dụng.
  • Chọn dữ liệu bạn muốn nhập.
Sau khi bạn chọn tài liệu PDF mà bạn muốn nhập dữ liệu, cửa sổ điều hướng sẽ hiển thị danh sách các bảng bạn có thể nhập vào bảng tính Excel của mình.

Bây giờ, hãy chọn bất kỳ số phần tử tài liệu PDF nào để nhập vào Excel. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Load để đưa dữ liệu vào bảng tính của mình. Ngoài ra, người dùng Excel cũng có thể chọn Transform Data để làm sạch dữ liệu của bạn và chuẩn bị để phân tích, nhờ sự hỗ trợ của Power Query Editor.

Cách nhập nhiều trang PDF vào Excel cùng một lúc

Quy trình mà chúng tôi đã chứng minh cho đến nay rất hữu ích khi nhập dữ liệu từ một tài liệu PDF duy nhất vào Excel. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn phải nhập dữ liệu từ nhiều trang cùng một lúc.

Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định trang Bắt đầu và Kết thúc làm thông số tùy chọn cho kết nối PDF. Hãy tiếp tục và gọi công thức sau từ Power Query Editor:
Pdf.Tables(File.Contents("C:\Sample.pdf"), [StartPage=5, EndPage=10])
Bạn có thấy tính năng trình nhập PDF mới của Excel hữu ích không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này