Google Chrome chặn tải xuống với thông báo lỗi Network failed error

Khi Chrome cấm bạn tải xuống một cái gì đó và bắt đầu hiển thị các tin nhắn như Network failed, rất có thể nó đang chặn chúng. Đây là một lỗi phổ biến nhưng khá dễ sửa với một vài cách giải quyết.

Chrome chặn tải xuống với lỗi Network failed error

Một cái gì đó, không tuân thủ rõ ràng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của Google và do đó, được gắn cờ là không phù hợp là có thể chấp nhận được nhưng quyết định mạnh mẽ cho ai đó những gì tốt và những gì không làm tăng nghi ngờ về thực tiễn của một người. Đây là những gì bạn có thể cố gắng khắc phục vấn đề.

Kích hoạt tải xuống tệp trong cài đặt bảo mật. Đối với điều này, nhấn phím tắt Win + R để mở hộp thoại Run. Nhập inetcpl.cpl và nhấn enter.
Khi được chuyển hướng đến hộp thoại Internet Properties, hãy chuyển sang tab Security, chọn Internet trong vùng và sau đó nhấp vào Custom Level.
Sau đó, tìm tùy chọn Downloads và khi tìm thấy, hãy chọn tùy chọn Enable.

Nếu Chrome đang chặn tải xuống và các giải pháp trên không hoạt động hoặc không mang lại kết quả mong muốn, hãy thử cách sau:
  1. Khởi động lại Chrome - Đóng trình duyệt và khởi chạy lại và sau đó thử tải xuống lại.
  2. Xóa bộ nhớ cache và cookie được lưu trữ bởi trình duyệt.
  3. Xác minh nếu thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống. Để chạy Chrome trên Windows 10 trở lên, PC của bạn cần hỗ trợ bộ xử lý Intel Pentium 4 hoặc phiên bản mới hơn có khả năng SSE2.
  4. Cập nhật trình duyệt Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất.
  5. Hãy thử thay đổi đích của thư mục tải xuống trong Chrome.
  6. Xem nếu bất kỳ phần mềm chống vi-rút được cài đặt trên PC của bạn đang dừng hoặc ngăn chặn việc tải xuống. Nếu chúng được kích hoạt, tạm thời nên vô hiệu hóa chúng. Cũng thế. Kiểm tra xem bạn có thể tải xuống các tệp khi tường lửa tắt hay không, bạn có thể cần tạo một ngoại lệ trong cài đặt tường lửa hoặc chống vi-rút của mình.
  7. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ chương trình nào gần đây và thấy tên của chúng đáng ngờ, hãy gỡ cài đặt chúng ngay lập tức. Một số chương trình độc hại có thể cố ý gây ra xung đột trong Chrome. Nếu bạn đang chạy Windows, hãy thử Công cụ dọn dẹp Chrome.
  8. Cố gắng tải xuống cùng một tệp từ một kết nối mạng khác.
  9. Hãy thử tải xuống tệp từ một trình duyệt web khác như IE, Firefox hoặc Safari.
  10. Đôi khi, hồ sơ người dùng có thể bị hỏng. Nếu đúng như vậy, hãy tạo Hồ sơ người dùng mới trong Chrome.

0/BÌNH LUẬN

BẠN ĐANG CHẶN QUẢNG CÁO

Vui lòng tắt plugin Adblock trong trình duyệt và phần mềm diệt virus (nếu có) sau đó nhấn vào

Disable Adblock & Reload

để tiếp tục hỗ trợ trang web đang phát triển này